Yakiniku - ẩm thực thịt nướng Nhật Bản được các tín đồ mê thịt trên toàn thế giới rất ưa chuộng.
Cái hồn của ẩm thực Yakiniku không chỉ nằm ở nguyên liệu thịt tươi ngon, quan trọng hơn cả là tinh túy ở sốt ướp thịt. Yakiniku tại nhà hàng Tokori với 4 loại sốt ướp bao gồm: sốt Tare (sốt BBQ truyền thống), sốt Shio, sốt Miso và sốt cay.
Đầu tiên, thịt được cắt theo độ dày đúng chuẩn, chỉ 0,5 cm và rộng khoảng 4cm để vừa miệng và chỉ cần nướng mỗi mặt một lần khi vừa chín tới, miếng thịt sẽ mềm, thơm. Thịt bò được sử dụng đa phần trong Yakiniku. Ngoài ra có thể sử dụng thịt gà, thịt heo, hản sản…. làm phong phú cho thực đơn nướng và cung cấp thêm đầy đủ dinh dưỡng.
Thứ tự nướng thịt với các loại sốt ướp cũng rất quan trọng. Với 4 loại sốt ướp thì nướng thịt với loại sốt nào trước? Tokori sẽ hướng dẫn bạn cách nướng chuẩn Nhật nhé.
Đầu tiên, sẽ ưu tiên nướng thịt với sốt Shio. Shio trong tiếng Nhật nghĩa là muối. Sốt muối giúp làm miếng thịt thêm đậm đà mà vẫn giữ nguyên được hương vị của thịt nguyên bản. Trong Yakiniku luôn luôn ướp thịt Nhật với sốt muối. Miếng thịt Nhật mềm, đậm vị như tan chảy trên đầu lưỡi.
Sau khi nướng thịt với sốt Shio, sẽ chuyển tới sốt Miso. Đa phần trong Yakiniku, sốt Miso thường được ướp cùng nội tạng như lưỡi bò, tim, gan, ruột….. Một trải nghiệm cực kì đặc biệt đó là thử sốt Miso cùng lưỡi bò. Vị dai giòn của lưỡi bò cùng vị bùi béo của Miso tạo nên một hương vj thật tuyệt. Một chú ý khi nướng lưỡi bò đó là chỉ nên nướng đủ chín, không nên nướng quá lâu hoặc làm cháy sẽ khiến mất đi độ ngon của Miso và độ giòn của lưỡi.
Khi tiệc nướng đã đi được một nửa, bạn nên chú ý nhắc nhân viên phục vụ thay vỉ và chuyển qua nướng thịt ướp Tare nhé. Sốt Tare hay còn gọi là sốt BBQ truyền thống được nấu từ tương Nhật, rượu Nhật và các loại hoa quả. Vị ngọt của hoa quả và vị mặn của tương giúp miếng thịt mềm, ngọt. Khi ăn chấm cùng với một loại nước chấm chuyên dụng tại TOKORI tạo nên vị thịt nướng BBQ không thể quên.
Và cuối cùng là thịt với sốt cay. Người Nhật bản địa có xu hướng không ăn cay nhiều nên vị không quá cay như vị cay của người Hàn Quốc hay Ấn Độ. Thường món cay sẽ được ăn cuối cùng mỗi bữa tiệc, vì người Nhật cho rằng ăn cay sẽ làm cho vị giác không được tinh khiết. Vậy nên sau khi đi một vòng của 3 loại sốt ướp, sẽ quay về sốt cay cuối cùng.
Vậy là bàn tiệc thịt nướng đã kết thúc sau khi thưởng thức thịt tươi ngon ướp cùng các loại sốt của nhà hàng TOKORI. Sau khi ăn thịt thỏa thích, chúng ta có thể thưởng thức thêm bánh xèo, mỳ Nhật Bản (Ramen, Udon, Mỳ lạnh), cơm trộn nóng hổi….. và rất nhiều thực đơn phong phú khác.
Nhà hàng TOKORI tọa lạc ở địa chỉ số 105 Ngô Quyền, Phường 11, Quận 5, mở cửa phục vụ thực khách từ 10:00AM tới 14:00PM và từ 17:00PM tới 22:00PM tất cả các ngày trong tuần. Rất hân hạnh được phục vụ thực khách.
|