Nha hang tokori

Hotline  Hotline:  0888.000.105
tieng viet English
gio hang  Giỏ hàng(trống)
TIN TỨC, , 6
TIN TỨC
Quốc hoa của Nhật Bản có phải là hoa anh đào không? Quốc hoa của Nhật Bản có phải là hoa anh đào không?
Nhiều người nghĩ rằng quốc hoa của Nhật Bản là hoa anh đào. Thực tế, đất nước này có hai loài hoa được coi là quốc hoa. Đó là hoa anh đào (sakura) và hoa cúc vàng (kiku). Hãy cùng Tokori khám phá vẻ đẹp của 2 loài quốc hoa của Nhật Bản này nhé.

Chi tiết »

Mùa hoa anh đào nở rộ! Mùa hoa anh đào nở rộ!
Ở xứ sở mặt trời mọc, mỗi khi cuối tháng 3, đầu tháng 4 hoa anh đào lại bung sắc nở rộ. Không chỉ ở ngay đất nước Nhật Bản mà loài hoa này còn đẹp hút hồn khi nở rộ ở khắp nơi trên thế giới.

Chi tiết »

Lẩu Shabu Shabu - lẩu truyền thống của Nhật Bản! Lẩu Shabu Shabu - lẩu truyền thống của Nhật Bản!
Shabu Shabu là một món lẩu truyền thống của người dân Nhật Bản, một nét son trong văn hóa ẩm thực của xứ sở mặt trời mọc. Nước dùng trong lẩu Shabu Shabu được nấu từ tảo bẹ và cá bào, khi ăn cùng với lát thịt bò thái mỏng to bản thì lại là một sự kết hợp vô cùng hợp khẩu vị và tuyệt vời.

Chi tiết »

Ngắm khỉ tuyết Nhật Bản tắm suối nước nóng cực yêu Ngắm khỉ tuyết Nhật Bản tắm suối nước nóng cực yêu
Nơi công viên Jigokudani tọa lạc có khoảng 160 chú khỉ đang sinh sống tại đây. Khi nhiệt độ hạ xuống dưới mức đóng băng, những chú khỉ tuyết Nhật Bản lũ lượt kéo nhau xuống thung lũng tắm suối nước nóng.

Chi tiết »

Cá bào Katsuobushi – nguyên liệu món ăn truyền thống của người Nhật Cá bào Katsuobushi – nguyên liệu món ăn truyền thống của người Nhật
Cá bào katsuobushi là món ăn không thể "vắng mặt" trong các bữa cơm hằng ngày, cũng như các bữa tiệc thịnh soạn của người Nhật. Nó đem lại một hương đặc trưng không thể cưỡng lại, góp phần làm phong phú thêm nền ẩm thực xứ sở hoa anh đào.

Chi tiết »

Nước Dùng Dashi Nhật Bản Nước Dùng Dashi Nhật Bản
Ở Nhật, người Nhật dùng nước dashi để nấu những món “thuần Nhật”. Hiện nay, người ta đã sản xuất ra bột dashi, song người Nhật (nhất là các cụ lớn tuổi) thì bao giờ cũng tự tay nấu nước dashi từ rong biển và cá bào. Họ nghĩ, bột dashi dù sao cũng là sản phẩm chế biến, ko thể “tự nhiên” đc như chính tay mình nấu. Thực dưỡng hay người ăn chay thì dùng nấm đông cô thay cá bào, cũng ngon bá cháy. Cái nước dashi này là quốc hồn quốc tuý của ẩm thực Nhật Bản, gọi là Washoku.

Chi tiết »

Miso muôn sắc cầu vồng Miso muôn sắc cầu vồng
Nhắc tới món Nhật, ngoài kombu và katsuobushi ra còn phải điểm tới tương miso. Cũng như bao nguyên liệu khác của xứ anh đào, miso nhìn vậy chứ không phải vậy. Dân ngoại đạo hay nghĩ tương miso toàn để nấu súp, nhưng thật ra miso còn rất nhiều công dụng khác. Họ cũng hay đoán rằng tương miso toàn có màu vàng vàng, nhưng miso cũng có rất nhiều màu khác nhau. Mỗi vùng của Nhật có tương miso đặc trưng riêng, và mỗi nhà ủ miso truyền thống của vùng còn có mấy loại miso độc đáo của chính họ nữa.

Chi tiết »

8 Page ...2345678...
TIN TỨC , ,, trang 6

 

TOKORI

CN 1:  105 Ngô Quyền, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
CN 2: 577 Nguyễn Thị Thập, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

TELEPHONE: 0888.000.105/0888.000.106 - EMAIL: info@tokori.vn

GIỜ MỞ CỬA : MỌI NGÀY TRONG TUẦN TỪ 17:00 PM - 22:00 PM

 

 

Thanh toan
Hotline/Zalo
0888.000.105
© Copyright 2007 - 2024 All rights reserved.   Thiết kế website Đang Online: 2 Hôm nay: 1 Trong tuần: 151 Trong tháng: 523    Tổng: 353650