Shabu Shabu là một món lẩu truyền thống của người dân Nhật Bản, một nét son trong văn hóa ẩm thực của xứ sở mặt trời mọc. Nước dùng trong lẩu Shabu Shabu được nấu từ tảo bẹ và cá bào, khi ăn cùng với lát thịt bò thái mỏng to bản thì lại là một sự kết hợp vô cùng hợp khẩu vị và tuyệt vời. Đặc biệt hơn cả là nước sốt mè dùng để chấm thịt bò vừa béo, vừa thơm, tăng thêm hương vị cho món lẩu Shabu-shabu đã giúp cho món ăn này trở thành một món ăn phổ biến của Nhật Bản sau Chiến tranh thế giới thứ hai.
Loại thịt bò để ăn kèm với lẩu Shabu Shabu phải là thịt bò chọn và được xắt lát bản to nhưng càng mỏng càng tốt. Trong quan niệm của người Nhật Bản, việc chon lựa những nguyên liệu tự nhiên và giữ nguyên hương vị của chúng trong nồi nước lẩu là rất quan trọng. Thịt bò xắt lát mỏng bản to được nhúng vào nước dùng để chín vừa, thịt vẫn còn độ mềm và vị ngọt, chấm kèm với nước xốt mè tạo nên độ bùi, béo và mùi thơm rất đặc trưng, ăn kèm với các loại rau và nấm. Shabu Shabu sẽ mang lại cho bạn một hương vị không thể lãng quên.
Và cũng từ đó mà món ăn này trở nên quen thuộc hơn với người dân Nhật Bản bởi hương vị gần gũi cũng như nguyên liệu phổ biến không khó tìm, dần dần món ăn này đã trở thành một nét đặc trưng không thể thiếu mỗi khi nhắc đến các món lẩu Nhật Bản, làm tô điểm thêm nền ẩm thực Nhật Bản.
Hiện nay món lẩu Shabu Shabu truyền thống của Nhật đã có mặt ở nhà hàng Tokori tại địa chỉ 105 Ngô Quyền, Quận 5. Khi đến đây bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn hương vị và tinh hoa lẩu Shabu Shabu như tại xứ mặt trời mọc dưới bàn tay chế biến điêu luyện của người đầu bếp đến từ Nhật Bản với hơn 40 năm kinh nghiệm.
Ngoài ra các bạn cũng có thể nhấm nháp các món thịt nướng thơm ngon và uống kèm với rượu sake, bia lạnh, trà nóng hoặc các loại rượu khác xuất xứ từ đất nước Phù Tang.
Nếu như một ngày cuối tuần bạn muốn họp mặt bạn bè hoặc gia đình mà không biết cùng họ thưởng thức món ăn gì, ở đâu vừa ngon vừa phù hợp thì hãy ghé đến Nhà hàng Tokori nhé!
Chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng!!!
|