Dorayaki - khám phá hương vị bánh rán khác biệt đến từ Nhật Bản!
Dorayaki (tiếng Nhật: どら焼き, どらやき, 銅鑼焼き, ドラ焼き) là một món bánh truyền thống của đất nước mặt trời mọc. Bánh có hình dáng giống như bánh bao, bao gồm 2 lớp vỏ bánh tròn dẹt làm từ bột, phết mật ong, được nướng lên và bao lấy nhân thường làm từ đậu đỏ.
Nếu bạn là fan hâm mộ của bộ truyện tranh nổi tiếng Doraemon thì hẳn bạn sẽ biết đến một loại bánh rán mà chú mèo máy này cực kỳ mê mẩn. Đó chính là bánh rán Doremon, hay có tên gọi khác là bánh Dorayaki, loại bánh cực kì quen thuộc tại đất nước mặt trời mọc.
Chỉ cần thực hiện từng bước rất đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức những chiếc bánh doremon ngon ngọt mà rất hạt dẻ rồi phải không nào ^^!
Tại Nhật bản, bạn có thể bắt gặp rất nhiều quầy hàng bán bánh Dorayaki nóng hổi, ăn tại chỗ hoặc có bày bán ở các siêu thị hay những cửa hàng tiện ích.
Hiện nay ở Việt Nam, bạn có thể tìm và thưởng thức món bánh vàng óng bổ dưỡng này ở một số cửa hàng chuyên bán các sán phẩm Nhật. Hoặc giả bạn cũng có thể tự tay mình làm thơm ngon và thưởng thức tự cũng như cảm nhận chiếc bánh thơm ngon của mình nhé!
Ngày hôm nay, TOKORI BBQ sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh doremon ngon đúng vị Nhật Bản mà không hề khó làm nhé ^^.