Nha hang tokori

Hotline  Hotline:  0888.000.105
tieng viet English
gio hang  Giỏ hàng(trống)
Hotaku ika - Nét đẹp lấp lánh của mực đom đóm ở bờ biển Toyama
Home > TIN TỨC > Tin tức sự kiện>
 Hotaku ika - Nét đẹp lấp lánh của mực đom đóm ở bờ biển Toyama

Toyama nổi tiếng với ngành thuỷ sản có sản lượng đánh bắt phong phú, đặc biệt nổi tiếng bởi giống mực đom đóm độc đáo. Nếu có dịp, bạn hãy đến thưởng thức hương vị thơm ngon của đặc sản mực đom đóm ở Toyama và ngắm cảnh đêm đẹp mê ly của vịnh Toyama để mang về cho mình một kỉ niệm tuyệt vời và không thể nào quên.    

Ở Nhật, tùy theo từng mùa mà có những loại cá khác nhau. Khi ăn chúng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của mùa đó. Ví dụ, vào một ngày bạn đi chợ, bất ngờ thấy những con cá sanma trên kệ, bạn chợt nhận ra mùa thu đã đến rồi. Vì đó là loại cá giàu dinh dưỡng, xuất hiện nhiều nhất, tươi và ngon nhất vào mùa thu.

Tương tự vào mùa xuân, người dân Nhật Bản không chỉ rộn ràng rủ nhau ngắm hoa anh đào, đón mừng các lễ hội mà còn thưởng thức đặc sản chỉ có ở thời điểm này, trong đó phải kể đến món “Mực đom đóm”.

 

                                                                                

Đúng như tên gọi của nó, đó là loại mực có thể phát sáng do một cơ quan có thể sản sinh ra phốt-pho, tập trung ở phần đầu xúc tu và vùng xung quanh mắt.

Vào mùa đánh bắt, từ khoảng tháng Ba đến tháng Sáu, số lượng mực đom đóm nhiều đến nỗi cả bãi biển rực lên ánh sáng xanh huyền ảo, ngỡ như đang lạc vào một thế giới thần tiên nào đó.

 

Vào các buổi sáng sớm, bắt đầu từ 3 giờ, những chiếc thuyền quan sát khởi hành từ cảng cá Namerikawa (nơi đây cũng là nơi duy nhất có Bảo tàng hải dương học dành riêng cho mực đom đóm) thuộc tỉnh Toyama, làm một cuộc hành trình ngắn đến dàn lưới được neo cố định cách bờ chỉ khoảng 1 đến 2 km. Khi các ngư dân bắt đầu kéo lưới, cả mặt biển lấp lánh ánh xanh coban rực rỡ, làm cho du khách không khỏi trầm trồ thích thú.

Trông đẹp mắt mà khi ăn lại càng ngon. Và theo người Nhật, cách ăn ngon nhất phải là thế này.

Món đặc sản này nổi tiếng nhất ở vùng Toyama, nơi có nhiều thủy hải sản phong phú. Nếu có dịp đến Nhật Bản lúc này, hãy ghé Toyama thưởng thức món mực đom đóm nhé. Đảm bảo khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị mùa xuân tràn ngập khắp người.

Còn bây giờ các bạn hãy cùng Tokori Bbq làm một chuyến câu mực ảo huyền nhé!

 



    Các Tin khác
  + Văn hóa cơm hộp Bento của người Nhật Bản (01/09/2017)
  + Mùa thu và những món ăn ở Nhật (25/08/2017)
  + Xoài, dâu tây, nhót Nhật Bản giá cao ngất ngưởng vẫn không có để bán (26/07/2017)
  + Lễ Hội Tanabata – Ngày Lễ Thất Tịch Ở Nhật Bản (07/07/2017)
  + Bí quyết sống thọ của người Nhật là uống thứ nước này mỗi ngày (03/07/2017)
  + Công nghệ đánh bắt cá ngừ Nhật Bản (07/06/2017)
  + Ama – Người con gái bí ẩn trong lòng đại dương (30/05/2017)
  + Nghệ thuật chứng minh không có gì là không thể thu nhỏ (30/05/2017)
  + Độc đáo các món ăn từ hoa anh đào của Nhật Bản (24/05/2017)
  + Ý nghĩa Kỷ niệm ngày cưới qua các năm (22/05/2017)
  + 10 gia vị cơ bản để nấu món ăn Nhật Bản. (22/05/2017)
  + Tempura (Món chiên xù) (18/05/2017)
  + Những nguyên tắc trên bàn ăn của người Nhật (17/05/2017)
  + Chim Hạc – biểu tượng văn hóa Nhật Bản (16/05/2017)
  + CHAWANMUSHI – MÓN TRỨNG HẤP “KÌ DIỆU” CỦA NGƯỜI NHẬT (15/05/2017)
  + Tảo bẹ Nhật Bản kombu - Vị ngọt tự nhiên (12/05/2017)
  + Dorayaki - khám phá hương vị bánh rán khác biệt đến từ Nhật Bản! (28/04/2017)
  + Người Nhật nghỉ lễ vào những ngày nào trong năm? (28/04/2017)
  + Tranh UKIYOE – nét văn hóa đặc trưng của xứ hoa anh đào (20/04/2017)
  + Bí quyết ngâm rượu mơ - umeshu nổi tiếng của người Nhật (19/04/2017)
 

TOKORI

ĐC:  105 Ngô Quyền, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

TELEPHONE: 0888.000.105 - EMAIL: info@tokori.vn

GIỜ MỞ CỬA : MỌI NGÀY TRONG TUẦN TỪ 10:00 AM - 22:00 PM

 

 

Thanh toan
© Copyright 2007 - 2017 All rights reserved.   Thiết kế website Đang Online: 1 Hôm nay: 72 Trong tuần: 199 Trong tháng: 725    Tổng: 39738