Nha hang tokori

Hotline  Hotline:  0888.000.105
tieng viet English
gio hang  Giỏ hàng(trống)
Bí quyết sống thọ của người Nhật là uống thứ nước này mỗi ngày
Home > TIN TỨC >
 Bí quyết sống thọ của người Nhật là uống thứ nước này mỗi ngày

Người Nhật có thói quen uống trà mỗi ngày, đây là 1 trong những nguyên nhân giúp tỷ lệ người mắc bệnh tim mạch ở nước này khá thấp. Phụ nữ Nhật uống trung bình 3-4 tách trà mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh về tim tới 30% so với các quốc gia khác.

Theo nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng, trà xanh giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ tới hơn 30%.

 bi quyet song tho cua nguoi nhat la uong thu nuoc nay moi ngay hinh anh 1

1. Trà xanh đặc biệt tốt cho phụ nữ

Các thành phần có trong trà xanh dễ dàng tương tác với estrogen của nữ giới làm tăng hiệu quả bảo vệ sức khỏe tim mạch hơn so với nam giới.

1 nguyên nhân khác là do tỉ lệ nữ giới hút thuốc lá ít hơn hẳn so với nam giới. Những người hút thuốc lá nhận được ít lợi ích từ người uống trà xanh hơn.

2. Giảm nguy cơ mắc ung thư

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy dẫn chứng cho thấy, các thành phần trong trà xanh có tác dụng chống nguy cơ mắc ung thư hiệu quả.

3. Hỗ trợ quá trình đông máu, chống loãng xương

Trà xanh chứa hàm lượng đáng kể vitamin K hỗ trợ quá trình đông máu trong cơ thể, kết hợp với canxi giúp xương chắc khỏe.

4. Ngăn ngừa sỏi thận

Vitamin K có trong trà xanh ngăn chặn sự tích tụ của canxi ở thận giúp ngăn ngừa sỏi thận hiệu quả.

5. Cách uống trà của người Nhật Bản:

 bi quyet song tho cua nguoi nhat la uong thu nuoc nay moi ngay hinh anh 2

- Uống trà quá nóng có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư thực quản, vì vậy, người Nhật thường uống trà ở nhiệt độ vừa hoặc thấp.

- Trà xanh tốt hơn trà khô và trà đen, vì trong quá trình chế biến sẽ làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì vậy, người Nhật thường uống trà xanh mỗi ngày.



    Các Tin khác
  + Tokori Japanese BBQ - Nơi thưởng thức đại tiệc lẩu nướng chuẩn Nhật (28/07/2022)
  + Nghịch lý ở Nhật: nhà hàng càng ngon thì đầu bếp mới là thượng đế chứ không phải khách hàng (10/10/2017)
  + Sự khác nhau giữa rượu sake và shochu Nhật Bản (05/10/2017)
  + Văn hóa cơm hộp Bento của người Nhật Bản (01/09/2017)
  + Mùa thu và những món ăn ở Nhật (25/08/2017)
  + Xoài, dâu tây, nhót Nhật Bản giá cao ngất ngưởng vẫn không có để bán (26/07/2017)
  + Lễ Hội Tanabata – Ngày Lễ Thất Tịch Ở Nhật Bản (07/07/2017)
  + Công nghệ đánh bắt cá ngừ Nhật Bản (07/06/2017)
  + Nghệ thuật chứng minh không có gì là không thể thu nhỏ (30/05/2017)
  + Độc đáo các món ăn từ hoa anh đào của Nhật Bản (24/05/2017)
  + Ý nghĩa Kỷ niệm ngày cưới qua các năm (22/05/2017)
  + 10 gia vị cơ bản để nấu món ăn Nhật Bản. (22/05/2017)
  + Tempura (Món chiên xù) (18/05/2017)
  + Những nguyên tắc trên bàn ăn của người Nhật (17/05/2017)
  + Chim Hạc – biểu tượng văn hóa Nhật Bản (16/05/2017)
  + CHAWANMUSHI – MÓN TRỨNG HẤP “KÌ DIỆU” CỦA NGƯỜI NHẬT (15/05/2017)
  + Tảo bẹ Nhật Bản kombu - Vị ngọt tự nhiên (12/05/2017)
  + Dorayaki - khám phá hương vị bánh rán khác biệt đến từ Nhật Bản! (28/04/2017)
  + Người Nhật nghỉ lễ vào những ngày nào trong năm? (28/04/2017)
  + Hotaku ika - Nét đẹp lấp lánh của mực đom đóm ở bờ biển Toyama (24/04/2017)

 

TOKORI

CN 1:  105 Ngô Quyền, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
CN 2: 577 Nguyễn Thị Thập, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

TELEPHONE: 0888.000.105/0888.000.106 - EMAIL: info@tokori.vn

GIỜ MỞ CỬA : MỌI NGÀY TRONG TUẦN TỪ 17:00 PM - 22:00 PM

 

 

Thanh toan
Hotline/Zalo
0888.000.105
© Copyright 2007 - 2024 All rights reserved.   Thiết kế website Đang Online: 2 Hôm nay: 14 Trong tuần: 125 Trong tháng: 613    Tổng: 331448