Nha hang tokori

Hotline  Hotline:  0888.000.105
tieng viet English
gio hang  Giỏ hàng(trống)
10 gia vị cơ bản để nấu món ăn Nhật Bản.
Home > TIN TỨC > Tin tức sự kiện>
 10 gia vị cơ bản để nấu món ăn Nhật Bản.
 

Các gia vị cơ bản để nấu món ăn Nhật Bản

  1. Xì dầu (しょうゆ): Trong trường hợp bắt buộc khi không thể kiếm ra xì dầu Nhật thì việc thay thế bằng xì dầu khác cũng tạm chấp nhận, tuy nhiên xì dầu Nhật Bản bao giờ cũng sẽ đem lại hương vị đậm chất Nhật hơn. Sở dĩ như vậy vì khác với xì dầu khác thường chỉ được làm từ đậu nành, xì dầu Nhật làm bằng đậu nành và mạch nên thường có vị ngọt và mùi đặc trưng hơn. Nhãn hiệu thông dụng nhất là Kikkoman, loại này có thể tìm thấy ở trong quầy gia vị nhập khẩu ở trong siêu thị lớn. Kết quả hình ảnh cho nước tương kikkoman
  2. Mirin (みりん): một trong các loại gia vị đặc trưng và đặc biệt của Nhật được làm từ mạch nha, gạo và gạo nếp lên men, có vị ngọt do có chứa đường. Mirin ngon nhất là Hon-Mirin (hon trong tiếng Nhật nghĩa là thật, đích thực). Một loại khác là Aji-Mirin, có thể dùng thay thế cho mirin nhưng không ngon bằng Hon-mirin. Mirin để ướp thực ăn giúp tăng vị ngọt tự nhiên, nhanh thấm gia vị, không bị vỡ bể khi kho nấu, khử mùi tanh hải sản và đặc biệt giúp các món kho, nướng bóng đẹp hơn.Kết quả hình ảnh cho rượu mirin
  3. Sake (御神酒): một loại rượu nấu ăn của Nhật được làm từ gạo. Tuy có riêng một loại rượu sake để nấu ăn riêng nhưng các bà nội trợ Nhật vẫn khuyên thẳng thừng là không nên dùng rượu nấu ăn vì vị nó sẽ không ngon bằng, hãy sử dụng rượu sake uống, nhưng mua cái loại rẻ thật là rẻ, rẻ nhất ý về nấu ăn vẫn ngon hơn là dùng cooking wine. Trong trường hợp không có sake, có thể dùng rượu (nếp thơm càng tốt) pha loãng theo tỷ lệ 1 rượu 1 nước và nêm theo công thức.
  4. Dầu mè (sesame oil): Nên chọn loại dầu mè đen sẽ ngon hơn. Salad dưa chuột vs tỏi trộn dầu mè kiểu Nhật ăn ngon tuyệt.Kết quả hình ảnh cho dầu mè
  5. Dấm gạo: Người Nhật có nhiều loại dấm trong đó có riêng loại, có loại riêng biệt ưu tiên dùng cho sushi có tên là sushisu (すし酢) hay dấm ngọt là amazu (あまず) và dấm làm từ hoa quả là ponzu (ポンず). Người Nhật thường dùng dấm của Mizkan. Nhãn hiệu này cũng rất dễ kiếm ở nước ngoài.
  6. Bột nêm vị cá ngừ katsuodashi (本かつおだしの素) được làm từ cá ngừ. Ngoài ra còn có các thành phần phụ thêm vào như là muối, đường, bột sữa,… Ngoài ra có một loại dashi khác dạng nước dùng, thường bán tại các siêu thị. 
  7. Vừng hạt: Người Nhật khá chuộng vừng, vừa là để trang trí cũng vừa là tăng thêm vị bùi béo thơm cho các món ăn, thường là các món thuộc thể loại “yaki” (nướng, áp chảo).Kết quả hình ảnh cho hạt vừng
  8. Tương Miso: Một trong các gia vị hay được dùng trong các món ăn thường thức hàng ngày của người Nhật, nổi tiếng nhất là canh rong biển miso. Tương miso cũng có vị thơm khá giống với tương đậu nành ở nhà cơ mà có vị ngọt hơn nhiều và không hề gắt. Sở dĩ như vậy vì tương miso được làm từ đậu nành và lúa mạch lên men. Có 3 loại tương miso chính, tương miso đỏ (aka-miso), miso trắng (shiro-miso) và loại thứ 3 được mix từ 2 thứ trên được gọi là Awase-miso

 Hình ảnh có liên quan

  1. Gừng tươi: Trong các loại rau gia vị kiểu hành tỏi gừng ớt thì người Nhật chuộng gừng nhất. Siêu thị Nhật bao giờ cũng có hẳn một kệ đủ các loại gừng tươi, non già, trắng tía khác nhau, chưa kể đến bao nhiêu loại gừng muối thơm và đẹp mắt khác. 
  2. Mù tạt (Wasabi): Tuy ít được dùng hơn các loại gia vị kể trên nhưng cũng không thể thiếu ở trong gian bếp. Kết quả hình ảnh cho mù tạt


    Các Tin khác
  + Nghịch lý ở Nhật: nhà hàng càng ngon thì đầu bếp mới là thượng đế chứ không phải khách hàng (10/10/2017)
  + Sự khác nhau giữa rượu sake và shochu Nhật Bản (05/10/2017)
  + Văn hóa cơm hộp Bento của người Nhật Bản (01/09/2017)
  + Mùa thu và những món ăn ở Nhật (25/08/2017)
  + Xoài, dâu tây, nhót Nhật Bản giá cao ngất ngưởng vẫn không có để bán (26/07/2017)
  + Lễ Hội Tanabata – Ngày Lễ Thất Tịch Ở Nhật Bản (07/07/2017)
  + Bí quyết sống thọ của người Nhật là uống thứ nước này mỗi ngày (03/07/2017)
  + Công nghệ đánh bắt cá ngừ Nhật Bản (07/06/2017)
  + Ama – Người con gái bí ẩn trong lòng đại dương (30/05/2017)
  + Nghệ thuật chứng minh không có gì là không thể thu nhỏ (30/05/2017)
  + Độc đáo các món ăn từ hoa anh đào của Nhật Bản (24/05/2017)
  + Ý nghĩa Kỷ niệm ngày cưới qua các năm (22/05/2017)
  + Tempura (Món chiên xù) (18/05/2017)
  + Những nguyên tắc trên bàn ăn của người Nhật (17/05/2017)
  + Chim Hạc – biểu tượng văn hóa Nhật Bản (16/05/2017)
  + CHAWANMUSHI – MÓN TRỨNG HẤP “KÌ DIỆU” CỦA NGƯỜI NHẬT (15/05/2017)
  + Tảo bẹ Nhật Bản kombu - Vị ngọt tự nhiên (12/05/2017)
  + Dorayaki - khám phá hương vị bánh rán khác biệt đến từ Nhật Bản! (28/04/2017)
  + Người Nhật nghỉ lễ vào những ngày nào trong năm? (28/04/2017)
  + Hotaku ika - Nét đẹp lấp lánh của mực đom đóm ở bờ biển Toyama (24/04/2017)
 

TOKORI

ĐC:  105 Ngô Quyền, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

TELEPHONE: 0888.000.105 - EMAIL: info@tokori.vn

GIỜ MỞ CỬA : MỌI NGÀY TRONG TUẦN TỪ 10:00 AM - 22:00 PM

 

 

Thanh toan
© Copyright 2007 - 2017 All rights reserved.   Thiết kế website Đang Online: 1 Hôm nay: 16 Trong tuần: 16 Trong tháng: 230    Tổng: 45528