Nha hang tokori

Hotline  Hotline:  0888.000.105
tieng viet English
gio hang  Giỏ hàng(trống)
Độc đáo các món ăn từ hoa anh đào của Nhật Bản
Home > TIN TỨC > Tin tức sự kiện>
 Độc đáo các món ăn từ hoa anh đào của Nhật Bản

 

Với người Nhật, cây anh đào là biểu tượng của sự may mắn. Vì ý nghĩa này mà việc người Nhật thưởng thức các loại ẩm thực được chế biến từ loại hoa xinh đẹp này cũng được coi là một cách để họ tăng thêm may mắn cho bản thân.

Kết quả hình ảnh cho hoa anh đào

Hoa và lá anh đào đều có mùi thơm cực kỳ đặc biệt. Chính vì vậy đến tháng 4 hàng năm, người Nhật không chỉ mong chờ khoảng khắc được ngắm hoa bên người thân mà còn hy vọng được thưởng thức mùi vị đặc trưng của loại cây này.

1. Hoa anh đào muối

Quá trình muối hoa anh đào được thực hiện cực kỳ nghiêm khắc và phức tạp. Đầu tiên cần phải chọn những bông hoa đã nở khoảng 7 phần vẫn còn nguyên phần cuống. Rửa sạch và để ráo nước. Rắc một lượng muối thích hợp và để qua đêm. Sáng hôm sau, vắt khô phần nước muối và thêm vào một lượng dấm bạch mai vừa phải, ngâm trong 3 ngày. Sau đó mở nắp và phơi nắng thêm 3 ngày cho đến khi hoa anh đào chuyển sang màu tươi hơn là được.

Kết quả hình ảnh cho hoa anh đào muối

Thành phố Hadano thuộc tỉnh Kanagawa là nơi sản xuất anh đào muối nổi tiếng nhất Nhật Bản. Nơi này cũng có món đặc sản cơm nắm anh đào rất đặc trưng mà không nơi nào có được.

Hoa anh đào muối thường được chế biến thành một loại trà đặc biệt, sử dụng trong các đám cưới truyền thông của người Nhật.

2. Trà anh đào

Kết quả hình ảnh cho trà anh đào

Hoa anh đào không chỉ để ngắm mà còn được dùng để pha thành loại trà truyền thống của Nhật Bản. Thông thường trà hoa anh đào được pha từ loại hoa anh đào đã được muối để giữ nguyên hình dạng và mùi thơm. Vị của trà anh đào gần giống với hồng trà nhưng lại có mùi thơm ngát rất đặc trưng của loại hoa này. Ngoài ra còn có loại trà xanh pha cùng với lá anh đào, có vị mặn nhẹ rất đặc trưng.

Trà hoa anh đào có tác dụng giảm béo nên rất được phái nữ nước này ưa chuộng.

3. Cơm anh đào

Kết quả hình ảnh cho com anh dao

Vào mùa hoa anh đào nở, món cơm nắm hoa anh đào là một trong những món ăn được ưa chuộng nhất. Thông thường cơm nắm hoa anh đào thường được ăn chung với các loại cá.

Đặc trưng của loại cơm nắm này là có màu hồng phấn và thơm mùi hoa anh đào.

4. Bánh hoa anh đào

Kết quả hình ảnh cho bánh anh đào

Đây là sản phẩm đặc biệt của một cửa hàng nằm ở Tokyo. Cửa hàng này chuyên bán đặc sản từ các vùng miền của Nhật Bản và thường cho ra mắt loại bánh hoa anh đào vào mùa hoa nở. Với hình dáng bông hoa anh đào dễ thương, bánh hoa anh đào đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều khách địa phương và du lịch.

5. Mì lạnh hoa anh đào

Kết quả hình ảnh cho mì lạnh hoa anh đào

Để làm ra loại mì này, người ta thường trộn thêm bột cây tía tô và bột hoa anh đào vào bột để tạo ra màu hồng trong suốt đặc trưng. Loại mì này thường được ăn đơn giản cùng nước tương để thực khách có thể cảm nhận được mùi thơm của hoa anh đào qua từng sợi mì.

6. Kem hoa anh đào

Kết quả hình ảnh cho Ice cream hoa anh đào

Kem là một trong những món ăn được người Nhật Bản yêu thích nhất. Mỗi khi đến mùa hoa anh đào nở, các cửa hàng bán cà phê, bánh ngọt sẽ cho ra mắt kem anh đào.

Hoa anh đào sẽ trở thành chất tạo màu và mùi tự nhiên cho loại kem này. Để tăng thêm ấn tượng, nhiều cửa hàng còn bỏ thêm một bông hoa anh đào muối lên trên cùng.

7. Rượu anh đào

Rượu anh đào không thể thiếu trong các lễ tế hoa anh đào. Rượu được chế biến bằng cách ngâm hoa anh đào trong rượu. Rượu anh đào rất giàu vitamin A và C. Ngoài tác dụng làm đẹp, nó còn có tác dụng chữa bệnh.

Kết quả hình ảnh cho rượu anh đào



    Các Tin khác
  + Nghịch lý ở Nhật: nhà hàng càng ngon thì đầu bếp mới là thượng đế chứ không phải khách hàng (10/10/2017)
  + Sự khác nhau giữa rượu sake và shochu Nhật Bản (05/10/2017)
  + Văn hóa cơm hộp Bento của người Nhật Bản (01/09/2017)
  + Mùa thu và những món ăn ở Nhật (25/08/2017)
  + Xoài, dâu tây, nhót Nhật Bản giá cao ngất ngưởng vẫn không có để bán (26/07/2017)
  + Lễ Hội Tanabata – Ngày Lễ Thất Tịch Ở Nhật Bản (07/07/2017)
  + Bí quyết sống thọ của người Nhật là uống thứ nước này mỗi ngày (03/07/2017)
  + Công nghệ đánh bắt cá ngừ Nhật Bản (07/06/2017)
  + Ama – Người con gái bí ẩn trong lòng đại dương (30/05/2017)
  + Nghệ thuật chứng minh không có gì là không thể thu nhỏ (30/05/2017)
  + Ý nghĩa Kỷ niệm ngày cưới qua các năm (22/05/2017)
  + 10 gia vị cơ bản để nấu món ăn Nhật Bản. (22/05/2017)
  + Tempura (Món chiên xù) (18/05/2017)
  + Những nguyên tắc trên bàn ăn của người Nhật (17/05/2017)
  + Chim Hạc – biểu tượng văn hóa Nhật Bản (16/05/2017)
  + CHAWANMUSHI – MÓN TRỨNG HẤP “KÌ DIỆU” CỦA NGƯỜI NHẬT (15/05/2017)
  + Tảo bẹ Nhật Bản kombu - Vị ngọt tự nhiên (12/05/2017)
  + Dorayaki - khám phá hương vị bánh rán khác biệt đến từ Nhật Bản! (28/04/2017)
  + Người Nhật nghỉ lễ vào những ngày nào trong năm? (28/04/2017)
  + Hotaku ika - Nét đẹp lấp lánh của mực đom đóm ở bờ biển Toyama (24/04/2017)
 

TOKORI

ĐC:  105 Ngô Quyền, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

TELEPHONE: 0888.000.105 - EMAIL: info@tokori.vn

GIỜ MỞ CỬA : MỌI NGÀY TRONG TUẦN TỪ 10:00 AM - 22:00 PM

 

 

Thanh toan
© Copyright 2007 - 2017 All rights reserved.   Thiết kế website Đang Online: 1 Hôm nay: 5 Trong tuần: 33 Trong tháng: 481    Tổng: 44117