Nha hang tokori

Hotline  Hotline:  0888.000.105
tieng viet English
gio hang  Giỏ hàng(trống)
Mùa thu và những món ăn ở Nhật
Home > TIN TỨC >
 Mùa thu và những món ăn ở Nhật

 

Hương sắc bốn mùa điểm tô cho thiên nhiên và ẩm thực Nhật Bản, dưới đây là 5 món đặc sản mà du khách không nên bỏ lỡ nếu du lịch Nhật Bản vào mùa thu.

1. Cá thu đao

5 dac san nhat ban 1

Tháng 9,10 là là thời điểm cá thu đao (sanma) vào mùa, thịt cá mềm , béo ngậy, giàu dinh dưỡng và ăn có vị giống như cá thu. Bên ngoài cá được bao phủ bởi lớp da cá sáng bóng rất đẹp mắt, có lẽ vậy mà nhiều nhà hàng sushi Nhật thích phục vụ các món ăn được chế biến từ cá còn nguyên lớp da.

Ẩm thực Nhật Bản gọi nó là Shioyaki (塩焼き) -shio là muối và yaki nghĩa là nướng. Nếu bạn nướng sanma trên than củi sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn nhờ các lớp khói. Tuy nhiên có thể sử dụng bếp nướng vì nó đơn giản và dễ dàng làm sạch, Sanma thường được nướng nguyên con với muối và nướng ngay cả khi ruột còn nguyên vẹn, dùng kèm với củ cải mài và nước tương để tăng cường hương vị của cá. Cá thu đao không phải là thực phẩm đắt tiền nhưng lại sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là EPA và DHA - những chất cần thiết cho sự phát triển não bộ và võng mạc mắt.

Tháng 9 hàng năm, quận Meguro tại Tokyo lại bày đến 6000 cá thu đao nướng than miễn phí để người mua nếm thử. Sự kiện này đã thu hút sự chú ý của đông đảo khách du lịch đến với thành phố Tokyo.

2. Nấm Matsutake

5 dac san nhat ban 2

Mùa thu Nhật Bản thật đáng mong chờ khi có sự xuất hiện của nấm Matsutake, một nguyên liệu nổi tiếng trong nhiều món ăn Nhật Bản. Bạn có thể nhìn thấy món nấm này ở rất nhiều siêu thị ngay từ đầu mùa. Tuy nhiên, giá mua nấm lại khá đắt đỏ, thấp nhất là 100.000 yên cho 1 pound (khoảng 4,5kg) nấm.

Nấm Matsutake thực chất là một loại nấm hương thường được tìm thấy tại một số vị trí trên cây thông. Cũng nhờ có vị trí mọc khá đặc biệt mà loại nấm có mùi hương của thông rất đặc trưng. Bạn có thể ăn nấm không bằng cách nướng trực tiếp trên lửa hoặc ăn kèm với cơm và súp. Thưởng thức hương vị của nấm Matsutake chính là một trong những thú vui đặc trưng nhất của người Nhật mỗi khi thu về.

3. Hạt dẻ

5 dac san nhat ban 3

Hoạt động được mong chờ nhất vào mùa thu ở Nhật Bản chính là hái nấm và nhặt hạt dẻ.Tỉnh Ibaraki là địa điểm nhặt hạt dẻ nổi tiếng nhất Nhật Bản với nhiều nông trại trái cây mở cửa cho khách thăm quan.

Với hương vị ngọt ngào và thơm ngậy đặc trưng, hạt dẻ có mặt trong rất nhiều món ăn ngọt của người Nhật, từ bánh trái theo kiểu phương Tây cho đến đồ tráng miệng truyền thống, hay thậm chí là đồ uống.

Cứ đến Nhật vào mùa thu, bạn sẽ không muốn bỏ qua món hạt dẻ nướng thơm phức, xuất hiện trên khắp các con phố Nhật. Tuy nhiên món ăn này lại có giá không hề rẻ, khoảng hơn 500 yên Nhật (hơn 100.000) cho một túi nhỏ. Nếu muốn mua đồ rẻ hơn, bạn hãy thử tìm đến các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi và mua hạt dẻ nướng đóng gói sẵn.

4. Khoai lang

5 dac san nhat ban 4

Nhắc đến những món ăn Nhật Bản vào mùa thu không thể bỏ quên các món làm từ khoai lang thơm lừng, ngon ngọt.

Đầu tiên, Suiito Poteto - khoai lang nghiền là món ăn được phụ nữ Nhật yêu thích vào mùa thu. Khoai lang được luộc chín, nghiền nhuyễn, trộn đường, bơ, sữa rồi đem nướng chín. Món ăn có hương vị quyến rũ từ khoai, bơ, đường và kích thích vị giác của rất nhiều người khi mới thử ăn miếng đầu tiên.

Ngoài món khoai nướng, du khách cũng có thể tìm mua các món khoai được chế biến sẵn, đóng hộp để làm quà cho người nhà. Có rất nhiều phiên bản khoai chiên, khoai sấy hay kẹo khoai được bày bán ở nhiều khu vực.

5. Quả hồng

5 dac san nhat ban 5

Giống như nhiều quốc gia Châu Á, quả hồng cũng là một loại trái cây đặc trưng cho mùa thu tại Nhật Bản.

Ở quốc gia này hồng thường có màu cam, được chia thành 2 loại là hồng ngọt (amagaki) và hồng se (shibugaki). Hơn nửa số hồng đơm trái từ tháng 10 cho đến tháng 11 là hồng ngọt. Loại hồng này có hình tròn, đế quả bẹt gần giống như trái cà chua. Những trái hồng thường được ăn luôn, giòn tan trong miệng. Hồng hái xuống có thể được bóc vỏ, làm khô để loại bỏ bớt vị đắng. Những trái hồng sẽ được ăn ngay sau khi hái nếu như quả hồng mềm và vị đắng đã hoàn toàn biến mất.



    Các Tin khác
  + Văn hóa cơm hộp Bento của người Nhật Bản (01/09/2017)
  + Xoài, dâu tây, nhót Nhật Bản giá cao ngất ngưởng vẫn không có để bán (26/07/2017)
  + Lễ Hội Tanabata – Ngày Lễ Thất Tịch Ở Nhật Bản (07/07/2017)
  + Bí quyết sống thọ của người Nhật là uống thứ nước này mỗi ngày (03/07/2017)
  + Công nghệ đánh bắt cá ngừ Nhật Bản (07/06/2017)
  + Ama – Người con gái bí ẩn trong lòng đại dương (30/05/2017)
  + Nghệ thuật chứng minh không có gì là không thể thu nhỏ (30/05/2017)
  + Độc đáo các món ăn từ hoa anh đào của Nhật Bản (24/05/2017)
  + Ý nghĩa Kỷ niệm ngày cưới qua các năm (22/05/2017)
  + 10 gia vị cơ bản để nấu món ăn Nhật Bản. (22/05/2017)
  + Tempura (Món chiên xù) (18/05/2017)
  + Những nguyên tắc trên bàn ăn của người Nhật (17/05/2017)
  + Chim Hạc – biểu tượng văn hóa Nhật Bản (16/05/2017)
  + CHAWANMUSHI – MÓN TRỨNG HẤP “KÌ DIỆU” CỦA NGƯỜI NHẬT (15/05/2017)
  + Tảo bẹ Nhật Bản kombu - Vị ngọt tự nhiên (12/05/2017)
  + Dorayaki - khám phá hương vị bánh rán khác biệt đến từ Nhật Bản! (28/04/2017)
  + Người Nhật nghỉ lễ vào những ngày nào trong năm? (28/04/2017)
  + Hotaku ika - Nét đẹp lấp lánh của mực đom đóm ở bờ biển Toyama (24/04/2017)
  + Tranh UKIYOE – nét văn hóa đặc trưng của xứ hoa anh đào (20/04/2017)
  + Bí quyết ngâm rượu mơ - umeshu nổi tiếng của người Nhật (19/04/2017)
 

TOKORI

ĐC:  105 Ngô Quyền, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

TELEPHONE: 0888.000.105 - EMAIL: info@tokori.vn

GIỜ MỞ CỬA : MỌI NGÀY TRONG TUẦN TỪ 10:00 AM - 22:00 PM

 

 

Thanh toan
© Copyright 2007 - 2017 All rights reserved.   Thiết kế website Đang Online: 2 Hôm nay: 71 Trong tuần: 198 Trong tháng: 724    Tổng: 39724