Nha hang tokori

Hotline  Hotline:  0888.000.105
tieng viet English
gio hang  Giỏ hàng(trống)
Chawanmushi – Món khai vị tuyệt vời của Nhật Bản
Home > TIN TỨC > Tin tức sự kiện>
 Chawanmushi – Món khai vị tuyệt vời của Nhật Bản

Ở khu vực Châu Á, ẩm thực Nhật Bản được xem là một nền ẩm thực tinh tế theo một cách riêng mà không thể so sánh với bất cứ nền ẩm thực nào. Sự tinh tế này không chỉ nằm ở hương vị mà còn là sự từ tốn theo một cách nào đó, đúng với phong cách của người dân xứ này. Một trong những món ăn thể hiện rõ điều đó là Chawanmushi nổi tiếng.

Những ai đã từng tới Nhật Bản, có lẽ đều có trải nghiệm thú vị về món Chawanmushi. Chawanmushi hay “trứng hấp trong chén trà” được ví như một khởi đầu hoàn hảo cho các bữa ăn. Người thưởng thức sẽ tìm thấy trong món ăn hương vị nhẹ nhàng, một chút thanh và một chút hứng hởi để có thể bắt đầu một bữa ăn đầy hứng thú.

Chawanmushi với nhiều người là một món ngon rất dễ làm, song để đạt được cái hồn của món ăn, thực sự không phải ai cũng thành công. Nguyên liệu của món Chawanmushi gồm các thành phần như trứng gà, tôm tươi lột vỏ, một ít thịt, thanh cá giả, nấm shiitake...... Gia vị sử dụng trong món Chawanmushi có nước tương, chút muối, rượu sake, mirin, lá Mitsuba hay hành lá cắt nhỏ.

Người ta sẽ ướp thịt, tôm với gia vị cho ngấm. Trứng sẽ được quấy tan, thêm vào đó là nước tương, mirin, chút muối rồi lọc trứng bằng rây thật nhẹ nhàng để không tạo bọt. Khi nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, tôm và thịt sẽ bỏ vào một cái chén nhỏ sau đó đổ trứng lên, đậy mặt bằng miếng giấy nhôm rồi hấp hoặc nướng cách thủy.

Cách hấp hay nướng món Chawanmushi cũng giống như bánh flan và để biết món ăn đã được chưa người ta sẽ dùng tăm để xâm thử nếu trứng không còn dính tăm nữa là trứng đã chín. Người ta sẽ rác ít lá Mitsuba hoặc hành lá thái nhuyễn lên mặt và phục vụ nóng. Qua cách làm, có vẻ như ai cũng thấy món ăn này thật dễ làm.

Quả thực, Chawanmushi rất dễ làm nhưng để ngon đúng vị có lẽ người đầu bếp phải thực hiện rất nhiều lần cho đến khi thuần thục và phát hiện ra được chân lý cũng như sự từ tốn tồn tại trong món ăn này. Thưởng thức món Chawanmushi ngon thực sự, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận cái hồn của nó với mùi thơm đặc trưng của món trứng hấp hòa quyện hài hòa trong các nguyên liệu hương vị khác. Những miếng trứng khi múc lên có độ mịn bóng và như tan chảy trong miệng khi thưởng thức. Tôm, nấm, và các nguyên liệu khác đều như ở mức độ vừa chín tới đúng với yêu cầu của nó.

Lại nói về sự khác biệt giữa người làm và người thưởng thức món Chawanmushi. Nếu là một món Chawanmushi đúng chuẩn, người thưởng thức sẽ có cảm tưởng như món ăn này rất khó làm và công phu, chắc hẳn sẽ đòi hỏi ở người nấu nhiều kỹ năng và bí quyết. Còn ở phía người đứng bếp chuẩn bị, thì lại cảm nhận được cái tinh tế và sự từ tốn của món ăn này, như một sự hiểu biết đặc biệt nào đó về nó.



    Các Tin khác
  + Tokori Japanese BBQ - Nơi thưởng thức đại tiệc lẩu nướng chuẩn Nhật (28/07/2022)
  + Nghịch lý ở Nhật: nhà hàng càng ngon thì đầu bếp mới là thượng đế chứ không phải khách hàng (10/10/2017)
  + Sự khác nhau giữa rượu sake và shochu Nhật Bản (05/10/2017)
  + Văn hóa cơm hộp Bento của người Nhật Bản (01/09/2017)
  + Mùa thu và những món ăn ở Nhật (25/08/2017)
  + Xoài, dâu tây, nhót Nhật Bản giá cao ngất ngưởng vẫn không có để bán (26/07/2017)
  + Lễ Hội Tanabata – Ngày Lễ Thất Tịch Ở Nhật Bản (07/07/2017)
  + Bí quyết sống thọ của người Nhật là uống thứ nước này mỗi ngày (03/07/2017)
  + Công nghệ đánh bắt cá ngừ Nhật Bản (07/06/2017)
  + Nghệ thuật chứng minh không có gì là không thể thu nhỏ (30/05/2017)
  + Độc đáo các món ăn từ hoa anh đào của Nhật Bản (24/05/2017)
  + Ý nghĩa Kỷ niệm ngày cưới qua các năm (22/05/2017)
  + 10 gia vị cơ bản để nấu món ăn Nhật Bản. (22/05/2017)
  + Tempura (Món chiên xù) (18/05/2017)
  + Những nguyên tắc trên bàn ăn của người Nhật (17/05/2017)
  + Chim Hạc – biểu tượng văn hóa Nhật Bản (16/05/2017)
  + CHAWANMUSHI – MÓN TRỨNG HẤP “KÌ DIỆU” CỦA NGƯỜI NHẬT (15/05/2017)
  + Tảo bẹ Nhật Bản kombu - Vị ngọt tự nhiên (12/05/2017)
  + Dorayaki - khám phá hương vị bánh rán khác biệt đến từ Nhật Bản! (28/04/2017)
  + Người Nhật nghỉ lễ vào những ngày nào trong năm? (28/04/2017)

 

TOKORI

CN 1:  105 Ngô Quyền, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
CN 2: 577 Nguyễn Thị Thập, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

TELEPHONE: 0888.000.105/0888.000.106 - EMAIL: info@tokori.vn

GIỜ MỞ CỬA : MỌI NGÀY TRONG TUẦN TỪ 17:00 PM - 22:00 PM

 

 

Thanh toan
Hotline/Zalo
0888.000.105
© Copyright 2007 - 2024 All rights reserved.   Thiết kế website Đang Online: 1 Hôm nay: 2 Trong tuần: 152 Trong tháng: 524    Tổng: 353680