Nha hang tokori

Hotline  Hotline:  0888.000.105
tieng viet English
gio hang  Giỏ hàng(trống)
Cơm nắm Onigiri - món ăn tiện lợi của người Nhật
Home > TIN TỨC > Tin tức sự kiện>
 Cơm nắm Onigiri - món ăn tiện lợi của người Nhật

Cơm nắm Onigiri Nhật Bản là một món ăn rất phổ biến vì tính tiện dụng và dễ làm. Nếu cơm nắm ở Việt Nam cần phải giã nhuyễn rồi mới nắm lại thì cơm nắm Onigiri lại không cần. Bạn có thể sử dụng các khuôn nhựa có bán trong các siêu thị để tạo hình cho cơm. Cơm nắm Onigiri truyền thống có hình tròn hoặc hình oval, bên ngoài gói thêm một lá rong biển và bọc vừng trắng hoặc vừng đen. 

 

com-nam-onigiri-mon-an-tien-loi-cua-nguoi-nhat-hinh-anh-1

 

Onigiri không phải chỉ đơn giản là một khối cơm trắng được nắm lại, mà bên trong còn có thêm nhiều loại nhân rất phong phú. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể chọn nhân mặn hoặc chua, bao gồm mơ muối, cá hồi... Onigiri ngày nay đã trở nên cầu kì và thơm ngon hơn phiên bản truyền thống rất nhiều, dù vẫn giữ nguyên hương vị đặc trưng của phần cơm trộn một ít muối. Không một cửa hàng tiện lợi nào ở Nhật lại không bày bán Onigiri - đó là minh chứng cho ảnh hưởng sâu sắc của món ăn này đến với đời sống người Nhật. Sau đây là cách làm món cơm nắm Onigiri Nhật Bản.

 Nguyên liệu:

- Cơm gạo Nhật hoặc cơm trắng hoặc cơm nếp.

- Vừng (mè) đen hoặc trắng.

- Rong biển.

- Loại nhân bạn thích.

Cách chế biến:

- Cơm hạt tròn của Nhật nấu chín lên, trộn với một chút muối (chỉ một chút thôi cho cơm thêm phần đậm đà).

- Khi cơm còn nóng thì nắm thành những nắm hình oval hoặc khối tam giác, tùy theo ý thích của bạn. Muốn nắm cơm, trước hết người ta phải làm ướt bàn tay, và nắm cơm khi cơm còn nóng. Nếu cơm đã nguội những hạt cơm sẽ không dính vào nhau.

- Rắc vừng lên trên để trang trí.

 

com-nam-onigiri-mon-an-tien-loi-cua-nguoi-nhat-hinh-anh-2

 

1. Để làm onigiri nhân cá hồi nướng, bạn hãy ướp cá hồi với chút muối và để ít nhất 30 phút để cá ngấm. Dùng giấy bếp thấm khô cá rồi nướng bằng chảo. Bạn hãy nhặt xương thật kỹ và gỡ nhỏ cá ra, sau đó nắm cơm kín lại bên ngoài.

 

Cơm nắm Onigiri - món ăn tiện lợi của người Nhật

 

2. Để làm cơm nắm onigiri nhân cá thu sốt mayonnaise, bạn hãy đổ hộp cá lên 1 cái rây cho chảy hết dầu rồi trộn cá với sốt mayonnaise. Đặt chỗ cá thu đã trộn mayonnaise vào giữa cơm và nắm thành nắm tròn, sau đó ấn nắm cơm thành hình tròn dẹt, dày khoảng 3cm rồi nắn thành hình tam giác có cạnh tròn.

3. Để làm onigiri nướng, bạn hãy nắm 100gr cơm thành nắm tròn dẹt. Nướng cơm bằng chảo, lật từng mặt cho nắm cơm hơi vàng. Nhúng từng mặt của nắm cơm vào bát có ít xì dầu rồi lại tiếp tục nướng cơm trên chảo bằng lửa nhỏ, cho tới khi cơm thật vàng và thơm. Bạn nhớ lật nắm cơm liên tục vì cơm rất dễ cháy.

 

Cơm nắm Onigiri - món ăn tiện lợi của người Nhật

 

Với món cơm nắm vừa đơn giản lại ngon miệng thế này, bạn có thể làm sẵn và mang theo ăn sáng, ăn trưa khi đi học hoặc đi làm, hoặc dùng trong những chuyến đi picnic cùng bạn bè. Chúc các bạn ngon miệng với món cơm nắm Onigiri Nhật Bản này! 



    Các Tin khác
  + Tokori Japanese BBQ - Nơi thưởng thức đại tiệc lẩu nướng chuẩn Nhật (28/07/2022)
  + Nghịch lý ở Nhật: nhà hàng càng ngon thì đầu bếp mới là thượng đế chứ không phải khách hàng (10/10/2017)
  + Sự khác nhau giữa rượu sake và shochu Nhật Bản (05/10/2017)
  + Văn hóa cơm hộp Bento của người Nhật Bản (01/09/2017)
  + Mùa thu và những món ăn ở Nhật (25/08/2017)
  + Xoài, dâu tây, nhót Nhật Bản giá cao ngất ngưởng vẫn không có để bán (26/07/2017)
  + Lễ Hội Tanabata – Ngày Lễ Thất Tịch Ở Nhật Bản (07/07/2017)
  + Bí quyết sống thọ của người Nhật là uống thứ nước này mỗi ngày (03/07/2017)
  + Công nghệ đánh bắt cá ngừ Nhật Bản (07/06/2017)
  + Nghệ thuật chứng minh không có gì là không thể thu nhỏ (30/05/2017)
  + Độc đáo các món ăn từ hoa anh đào của Nhật Bản (24/05/2017)
  + Ý nghĩa Kỷ niệm ngày cưới qua các năm (22/05/2017)
  + 10 gia vị cơ bản để nấu món ăn Nhật Bản. (22/05/2017)
  + Tempura (Món chiên xù) (18/05/2017)
  + Những nguyên tắc trên bàn ăn của người Nhật (17/05/2017)
  + Chim Hạc – biểu tượng văn hóa Nhật Bản (16/05/2017)
  + CHAWANMUSHI – MÓN TRỨNG HẤP “KÌ DIỆU” CỦA NGƯỜI NHẬT (15/05/2017)
  + Tảo bẹ Nhật Bản kombu - Vị ngọt tự nhiên (12/05/2017)
  + Dorayaki - khám phá hương vị bánh rán khác biệt đến từ Nhật Bản! (28/04/2017)
  + Người Nhật nghỉ lễ vào những ngày nào trong năm? (28/04/2017)

 

TOKORI

CN 1:  105 Ngô Quyền, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
CN 2: 577 Nguyễn Thị Thập, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

TELEPHONE: 0888.000.105/0888.000.106 - EMAIL: info@tokori.vn

GIỜ MỞ CỬA : MỌI NGÀY TRONG TUẦN TỪ 17:00 PM - 22:00 PM

 

 

Thanh toan
Hotline/Zalo
0888.000.105
© Copyright 2007 - 2024 All rights reserved.   Thiết kế website Đang Online: 1 Hôm nay: 3 Trong tuần: 114 Trong tháng: 602    Tổng: 331321