Nha hang tokori

Hotline  Hotline:  0888.000.105
tieng viet English
gio hang  Giỏ hàng(trống)
Tinh hoa trong miếng đậu phụ
Home > TIN TỨC > Tin tức sự kiện>
 Tinh hoa trong miếng đậu phụ
Đậu phụ được làm từ sữa đậu nành đông đặc, ép vào trong khuôn giống như quy trình làm phô mai. Đậu phụ cung cấp nguồn protein quan trọng và là nhu yếu phẩm hàng ngày tại Nhật. Đậu phụ cũng là nguồn nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn chay của người theo Đạo Phật (Shojin ryori). Đậu phụ tươi có vị thanh mát nhẹ nhàng. Đây là một nguyên liệu đa năng có thể dùng trong cả món ngọt và mặn.
Hiyayakko (Japanese cold tofu)
Hiyayakko (Japanese cold tofu)
Một số loại đậu phụ phổ biến
Đậu "lụa" 

Đậu "lụa" (Silken) là loại đậu phụ tươi có kết cấu mượt mà và mềm mại như kem trứng. Đậu phụ mềm thường được ăn lạnh (hyayakko) hoặc thêm sốt và hầm (mabodofu).
 

Đậu phụ cứng
Đậu phụ cứng cũng là đậu phụ tươi nhưng có kết cấu cứng hơn silken tofu. Cũng vì thế mà loại đậu phụ này giữ hình tốt hơn trong nấu nướng.
 

Đậu phụ rán (Aburaage và Atsuage)​
Có một số loại đậu phụ rán phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản - Aburaage là miếng đậu mỏng được rán tới khi xốp và có màu vàng nhạt. Loại đậu phụ này thường được chế biến với các loại nhân khác nhau (như trong inarizushi) hoặc thái nhỏ để thêm vào các món ăn khác (như trong súp miso hoặc mì udon kitsune).
 

Loại đậu rán dày Atsuage là đậu phụ bình thường với vỏ được rán qua có thể được ăn riêng, cho thêm sốt hoặc dùng trong súp.
 

Đậu phụ khô (Koyadofu)​
Koyadofu là đậu phụ khô và lạnh được đặt theo tên dãy núi Koya, nơi mà loại đậu phụ này là đặc sản và thường được sử dụng trong chùa Phật giáo. Nó có kết cấu nhẹ, giống miếng bọt biển có thể thấm sốt và nước súp chan cùng. Koyadofu thường được sử dụng trong các món chay.
 

Đậu phụ lên men (Tofuyo)
Tofuyo là một món ăn xuất phát từ Okinawa, được làm từ đậu tương lên men ngâm trong gạo ủ mạch nha và gạo awamoric. Món ăn này có vị mạnh và nồng, thường được so sánh giống như phô mai vì có kết cấu và hương vị giống nhau. Tofuyo được bán tại các nhà hàng ở Okinawa trong các suất ăn nhỏ kèm đồ uống có cồn.
 

Các món ăn từ đậu phụ
Hiyayakko
Hiyayakko  là món ăn làm từ đậu phụ tươi, được làm lạnh (thường là đậu phụ "lụa") dùng với gừng bào nhỏ, cá ngừ khô bào mỏng (katsuobushi) và hành xanh dùng với nước tương. 
Bạn có thể đổ thêm một ít nước tương lên trên đậu phụ nếu nó chưa được nêm nếm sẵn. 
 
pic 6
 

Yudofu
Yudofu là miếng đậu phụ nhỏ được luộc trong nước dùng trong và hài hòa, sau đó được dùng cùng nước tương hoặc nước tương thêm chanh leo (sốt ponzu). Yudofu là đặc sản của vùng Kyoto và thường được ăn vào mùa lạnh.
 


Súp miso
Súp miso được nấu bằng cách cho gia vị miso làm sẵn vào nước dùng (dashi) và dùng cùng một bát cơm nóng. Súp miso thường được cho thêm rong biển (wakame), đậu phụ thái nhỏ aburaage và rất nhiều loại nguyên liệu khác tùy sở thích.


Agedashidofu
Agedashidofu là đậu phụ rán được dùng cùng nước dùng, nước tương, hành lá và củ cái thái nhỏ. Agedashidofu được bán tại rất nhiều nhà hàng và các quầy rượu nhỏ izakaya.


Mabodofu
Maboduful là món ăn Nhật Bản có nguồn gốc từ một món ăn nổi tiếng của vùng Tứ Xuyên, Trung Quốc. Món ăn này được du nhập vào Nhật nhờ Chen Kenmin, cha đẻ của đầu bếp nổi tiếng Iron Chef Chen Kenichi. Món ăn này là đậu phụ thái nhỏ dùng trong sốt cay cùng với đậu đen lên men, thịt lợn xay và ớt đỏ. Đây là món ăn phổ biến trong hầu như tất cả các nhà hàng Trung Quốc tại Nhật Bản và các cửa hàng ramen, quán ăn gia đình và các quầy rượu nhỏ izakaya.


Lẩu (Nabe)
Đậu phụ là một nguyên liệu rất phổ biến trong các món lẩu (nabe) ví dụ như lẩu chanko (món ăn phổ biến cho các võ sỹ sumo) và shabu shabu. Các món lẩu thường được bán vào mùa đông.


Inarizushi
Inarizushi là một loại sushi đơn giản và rẻ được làm từ aburaage được tẩm ướp và nhân cơm sushi. Inarizushi thường được bán tại các cửa hàng sushi, siêu thị và các cửa hàng tiện lợi.


Mỳ Udon Kitsune
Mỳ Udon Kitsune hay còn gọi là mỳ “cáo” là loại mỳ udon với một miếng đậu phụ rán ngọt được bày lên trên. Món ăn này được đặt tên như thế vì người Nhật tin rằng đậu phụ rán là món ăn ưa thích của loài cáo.

 


    Các Tin khác
  + Tokori Japanese BBQ - Nơi thưởng thức đại tiệc lẩu nướng chuẩn Nhật (28/07/2022)
  + Nghịch lý ở Nhật: nhà hàng càng ngon thì đầu bếp mới là thượng đế chứ không phải khách hàng (10/10/2017)
  + Sự khác nhau giữa rượu sake và shochu Nhật Bản (05/10/2017)
  + Văn hóa cơm hộp Bento của người Nhật Bản (01/09/2017)
  + Mùa thu và những món ăn ở Nhật (25/08/2017)
  + Xoài, dâu tây, nhót Nhật Bản giá cao ngất ngưởng vẫn không có để bán (26/07/2017)
  + Lễ Hội Tanabata – Ngày Lễ Thất Tịch Ở Nhật Bản (07/07/2017)
  + Bí quyết sống thọ của người Nhật là uống thứ nước này mỗi ngày (03/07/2017)
  + Công nghệ đánh bắt cá ngừ Nhật Bản (07/06/2017)
  + Nghệ thuật chứng minh không có gì là không thể thu nhỏ (30/05/2017)
  + Độc đáo các món ăn từ hoa anh đào của Nhật Bản (24/05/2017)
  + Ý nghĩa Kỷ niệm ngày cưới qua các năm (22/05/2017)
  + 10 gia vị cơ bản để nấu món ăn Nhật Bản. (22/05/2017)
  + Tempura (Món chiên xù) (18/05/2017)
  + Những nguyên tắc trên bàn ăn của người Nhật (17/05/2017)
  + Chim Hạc – biểu tượng văn hóa Nhật Bản (16/05/2017)
  + CHAWANMUSHI – MÓN TRỨNG HẤP “KÌ DIỆU” CỦA NGƯỜI NHẬT (15/05/2017)
  + Tảo bẹ Nhật Bản kombu - Vị ngọt tự nhiên (12/05/2017)
  + Dorayaki - khám phá hương vị bánh rán khác biệt đến từ Nhật Bản! (28/04/2017)
  + Người Nhật nghỉ lễ vào những ngày nào trong năm? (28/04/2017)

 

TOKORI

CN 1:  105 Ngô Quyền, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
CN 2: 577 Nguyễn Thị Thập, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

TELEPHONE: 0888.000.105/0888.000.106 - EMAIL: info@tokori.vn

GIỜ MỞ CỬA : MỌI NGÀY TRONG TUẦN TỪ 17:00 PM - 22:00 PM

 

 

Thanh toan
Hotline/Zalo
0888.000.105
© Copyright 2007 - 2024 All rights reserved.   Thiết kế website Đang Online: 1 Hôm nay: 2 Trong tuần: 152 Trong tháng: 524    Tổng: 353670