Nha hang tokori

Hotline  Hotline:  0888.000.105
tieng viet English
gio hang  Giỏ hàng(trống)
CHAWANMUSHI – MÓN TRỨNG HẤP “KÌ DIỆU” CỦA NGƯỜI NHẬT
Home > TIN TỨC > Tin tức sự kiện>
 CHAWANMUSHI – MÓN TRỨNG HẤP “KÌ DIỆU” CỦA NGƯỜI NHẬT
Nếu là một tín đồ của ẩm thực Nhật Bản, chắc hẳn bạn không hề xa lạ với món Chawan Mushi. Đây là món ăn khai vị thường thấy tại các nhà hàng Nhật Bản. Chúng ta hãy cùng khám phá công thức chế biến món ăn mềm mịn và cực kỳ bổ dưỡng này nhé!
Nguyên liệu (4 người):
Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu 4 người chawanmushi

Trứng gà ...................  4 trứng

Tảo bẹ Konbu .............  10cm

Khô cá bào ......... 1 chén nhỏ

Tôm ............................. 4 con

Thịt gà không xương ..... 50g

Nấm đông cô tươi ........ 4 cái

Cà rốt ............................ 4 lát

Cải bó xôi .................. 4 - 5 lá

Vỏ tắc ............................ 4 lát

Bạch quả ................... 12 hạt

Muối ........... 1/2 muỗng cafe

Shoyu ............ 1 muỗng cafe

Mirin .............. 2 muỗng cafe

※ Nếu không có rượu Mirin có thể thay thế bằng 1,5 muỗng cafe đường. 

Thực hiện: 

① Nấu nước dùng Dashi

Kết quả hình ảnh cho nấu nước dùng dashi chawanmushi

Ngâm tảo bẹ trong 500ml nước cho nở rồi bắc lên nấu. Trước khi nước sôi, vớt tảo ra và cho cá bào vào đun sôi. Dùng vải lược bỏ xác cá. 

※ Có thể thay nước dùng Dashi bằng nước súp gà, nước ngâm nấm đông cô khô trong ít nhất 1 giờ hoặc nước luộc nghêu.

 

② Sơ chế

Kết quả hình ảnh cho Sơ chế chawanmushi

Cho nước dùng Dashi đã để nguội, trứng gà và gia vị vào tô, trộn đều. Dùng rây nhuyễn lược bỏ bọt trứng.

 

③ Cắt nguyên liệu

Kết quả hình ảnh cho Cắt nguyên liệu chawanmushi

Tôm bỏ vỏ, cắt khúc đều. Thịt gà và nấm đông cô tươi thái lát mỏng. Bạch quả bỏ lớp vỏ cứng, lột tiếp lớp vỏ mỏng bên trong rồi luộc chín, cắt đôi. Cải bó xôi luộc sơ, cắt khúc 3 - 4cm.

 

④ Chuẩn bị hấp trứng

Kết quả hình ảnh cho hấp trứng chawanmushi

Xếp nguyên liệu vào tách (chừa lại một ít để trang trí). Từ từ rót hỗn hợp trứng vào, tránh tạo bọt. Dùng nắp hoặc màng bọc thực phẩm đậy lại.

 

⑤ Hấp trứng

Kết quả hình ảnh cho hấp trứng chawan

Làm nóng nồi hấp rồi cho các tách trứng vào, hấp với lửa lớn trong 1 phút. Sau đó hạ nhỏ lửa tiếp tục hấp trong 7-8 phút.

 

⑥ Hoàn thành

Kết quả hình ảnh cho hoàn thành chawan

Trang trí vỏ tắc và những nguyên liệu còn lại lên bề mặt trứng.

Sưu tầm. 



    Các Tin khác
  + Nghịch lý ở Nhật: nhà hàng càng ngon thì đầu bếp mới là thượng đế chứ không phải khách hàng (10/10/2017)
  + Sự khác nhau giữa rượu sake và shochu Nhật Bản (05/10/2017)
  + Văn hóa cơm hộp Bento của người Nhật Bản (01/09/2017)
  + Mùa thu và những món ăn ở Nhật (25/08/2017)
  + Xoài, dâu tây, nhót Nhật Bản giá cao ngất ngưởng vẫn không có để bán (26/07/2017)
  + Lễ Hội Tanabata – Ngày Lễ Thất Tịch Ở Nhật Bản (07/07/2017)
  + Bí quyết sống thọ của người Nhật là uống thứ nước này mỗi ngày (03/07/2017)
  + Công nghệ đánh bắt cá ngừ Nhật Bản (07/06/2017)
  + Ama – Người con gái bí ẩn trong lòng đại dương (30/05/2017)
  + Nghệ thuật chứng minh không có gì là không thể thu nhỏ (30/05/2017)
  + Độc đáo các món ăn từ hoa anh đào của Nhật Bản (24/05/2017)
  + Ý nghĩa Kỷ niệm ngày cưới qua các năm (22/05/2017)
  + 10 gia vị cơ bản để nấu món ăn Nhật Bản. (22/05/2017)
  + Tempura (Món chiên xù) (18/05/2017)
  + Những nguyên tắc trên bàn ăn của người Nhật (17/05/2017)
  + Chim Hạc – biểu tượng văn hóa Nhật Bản (16/05/2017)
  + Tảo bẹ Nhật Bản kombu - Vị ngọt tự nhiên (12/05/2017)
  + Dorayaki - khám phá hương vị bánh rán khác biệt đến từ Nhật Bản! (28/04/2017)
  + Người Nhật nghỉ lễ vào những ngày nào trong năm? (28/04/2017)
  + Hotaku ika - Nét đẹp lấp lánh của mực đom đóm ở bờ biển Toyama (24/04/2017)
 

TOKORI

ĐC:  105 Ngô Quyền, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

TELEPHONE: 0888.000.105 - EMAIL: info@tokori.vn

GIỜ MỞ CỬA : MỌI NGÀY TRONG TUẦN TỪ 10:00 AM - 22:00 PM

 

 

Thanh toan
© Copyright 2007 - 2017 All rights reserved.   Thiết kế website Đang Online: 1 Hôm nay: 5 Trong tuần: 33 Trong tháng: 481    Tổng: 44115