Trứng gà ................... 4 trứng
Tảo bẹ Konbu ............. 10cm
Khô cá bào ......... 1 chén nhỏ
Tôm ............................. 4 con
Thịt gà không xương ..... 50g
Nấm đông cô tươi ........ 4 cái
Cà rốt ............................ 4 lát
Cải bó xôi .................. 4 - 5 lá
Vỏ tắc ............................ 4 lát
Bạch quả ................... 12 hạt
Muối ........... 1/2 muỗng cafe
Shoyu ............ 1 muỗng cafe
Mirin .............. 2 muỗng cafe
※ Nếu không có rượu Mirin có thể thay thế bằng 1,5 muỗng cafe đường.
Thực hiện:
① Nấu nước dùng Dashi
Ngâm tảo bẹ trong 500ml nước cho nở rồi bắc lên nấu. Trước khi nước sôi, vớt tảo ra và cho cá bào vào đun sôi. Dùng vải lược bỏ xác cá.
※ Có thể thay nước dùng Dashi bằng nước súp gà, nước ngâm nấm đông cô khô trong ít nhất 1 giờ hoặc nước luộc nghêu.
② Sơ chế
Cho nước dùng Dashi đã để nguội, trứng gà và gia vị vào tô, trộn đều. Dùng rây nhuyễn lược bỏ bọt trứng.
③ Cắt nguyên liệu
Tôm bỏ vỏ, cắt khúc đều. Thịt gà và nấm đông cô tươi thái lát mỏng. Bạch quả bỏ lớp vỏ cứng, lột tiếp lớp vỏ mỏng bên trong rồi luộc chín, cắt đôi. Cải bó xôi luộc sơ, cắt khúc 3 - 4cm.
④ Chuẩn bị hấp trứng
Xếp nguyên liệu vào tách (chừa lại một ít để trang trí). Từ từ rót hỗn hợp trứng vào, tránh tạo bọt. Dùng nắp hoặc màng bọc thực phẩm đậy lại.
⑤ Hấp trứng
Làm nóng nồi hấp rồi cho các tách trứng vào, hấp với lửa lớn trong 1 phút. Sau đó hạ nhỏ lửa tiếp tục hấp trong 7-8 phút.
⑥ Hoàn thành
Trang trí vỏ tắc và những nguyên liệu còn lại lên bề mặt trứng.
Sưu tầm.